Chủ đầu tư chung cư 4S Riverside trần tình gì về việc thuê côn đồ đánh cư dân?

Đơn giá thiết kế thi công nội thất shop sang trọng hiệu quả
Dragon Pearl Đức Hòa thiết kế rất đẹp nội thất đẹp
Dự báo Đất nền Tính Thanh Khoản Tốt tại TP.HCM Năm 2016

Phó giám đốc kinh doanh công ty Trường Thành Lộc -chủ đầu tư khẳng định rằng vụ việc xô xát dẫn đến một người phải nhập viện là chuyện bất khả kháng

Căn Hộ 4S Riverside

Tóm tắt

Bà Nguyễn Thị Thanh Tùng, Phó giám đốc kinh doanh công ty Trường Thành Lộc khẳng định rằng vụ việc xô xát dẫn đến một người phải nhập viện là chuyện bất khả khàng, nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty.

Công ty sẽ tiếp tục xin ý kiến của sở ban ngành để có phương án tốt nhất khắc phục, còn vụ đánh người chảy máu ai sai, ai đúng thì cần phải chờ kết luận từ cơ quan công an.

Sáng ngày 14/12, Công an quận Thủ Đức (Tp.HCM) đã công bố kết quả điều tra ban đầu việc Công ty TNHH Thành Trường Lộc đã hợp đồng thuê một số bảo vệ Công ty TNHH DV Trung Nguyên và Công ty TNHH DV Ngự Lâm (có trụ sở tại quận 12) ngày 11/12 đến chung cư để tháo dỡ công trình sai phạm dẫn đến xô xát và đánh chấn thương sọ não 1 người dân.

Đến chiều tối 14/12, chủ đầu tư dự án 4S Riverside đã có cuộc họp báo nhằm trần tình về việc có hay không đơn vị này thuê côn đồ đánh dân vào ngày 11/12.

Theo đó, đại diện của công ty là bà Nguyễn Thị Thanh Tùng, Phó giám đốc kinh doanh công ty Trường Thành Lộc khẳng định rằng vụ việc xô xát dẫn đến một người phải nhập viện là chuyện bất khả kháng, nằm ngoài khả năng kiểm soát của công ty.

Đặc biệt, giải thích vì sao các bảo vệ đến chỉ với mục đích giữ ổn định cho việc thi công tại chung cư lại mang theo nhiều loại hung khí sát thương, bà Vũ Ngọc Hương – Phó giám đốc công ty cho rằng đây không phải là việc công ty phải kiểm tra vì trong nội dung hợp đồng thuê các bảo vệ hoàn toàn không có nội dung nào như thế.

“Trước khi tiến hành thi công một số hạng mục theo quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM, chúng tôi đã thông báo với cơ quan sở ban ngành, ban quản trị  và cư dân. Đến khi triển khai thì gặp cản trở và ban quản trị đưa ra nhiều yêu cầu mà chúng tôi không đáp ứng được. Do thấy không hợp lý nên chúng tôi đã báo với các cơ quan ban ngành. Đến ngày 10/12 chúng tôi tiếp tục đến để thi công nhưng vẫn bị cản trở công ty tiếp tục  báo lại với cơ quan chức năng và tiến hành dân vận với cư dân. Mình đã xin phép, nhưng ban quản tri dùng nhiều khóa xích cổng nên khi đến chung cư, đoàn của công ty mang theo kìm sắt để cắt bỏ khóa xích, từ đó xảy ra xô xát”, bà Tùng giải thích.

Vậy có hay không việc bà Vũ Ngọc Hương – Phó giám đốc công ty kiêm trưởng ban dự án công ty, đã chỉ đạo và “ra lệnh” cho hai trong 6 bảo vệ có mặt trực tiếp đánh dân? Bà Tùng cho rằng lãnh đạo công ty hôm đấy có mặt với nhiều hồ sơ pháp lý trên tay là nhằm cung cấp cho cơ quan chức năng và cư dân khi cần thiết trong quá trình thi công các hạng mục sai thiết kế. Bà Hương là người dẫn đoàn bảo vệ, kỹ thuật, thợ thi công đến công trường và giám sát việc thi công.

Theo hồ sơ chúng tôi có được, năm 2009, Công ty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc (có trụ sở trên đường Võ Văn Tần, phường 5, quận 3) là chủ đầu tư công trình chung cư 4S Riverside (đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), sau đó bán lại cho người dân sử dụng.

Tuy nhiên, kết luận Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM ngày 26/8/2015 cho thấy công ty đã thi công sai thiết kế được duyệt, sai với kết quả thẩm định của Sở Xây dựng về dự án, xây dựng hồ bơi sai vị trí, xây dựng trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, bố trí khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe hai bánh…

Ngoài ra, theo phản ánh của ban quản trị chung cư, Công ty Thành Trường Lộc còn có những vi phạm khác nhưng đến nay chưa được xử lý như: Không có hai cầu thang tại sảnh chung cư để đi lên tầng lửng, không có đoạn nối tầng lửng chạy sang sảnh chung cư, văn phòng ban quản lý chung cư được bố trí tại tầng lửng nhưng hiện nay nơi này đang được một công ty quản lý và sử dụng…

Do vậy, theo quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM, buộc doanh nghiệp này phải thực hiện việc tháo dỡ các phần diện tích vi phạm sai thiết kế đã phê duyệt. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã có hướng khắc phục là sẽ bố trí lại hồ bơi, khu vui chơi trẻ em và khu thể thao tại sân vườn theo đúng vị trí được phê duyệt từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Việc xây dựng lại hồ bơi mới và bố trí bãi giữ xe hai bánh tại sân vườn từ tháng 3 – 6/2016. Ngoài ra chủ đầu tư sẽ thực hiện tháo dỡ trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông.

Tuy nhiên, khi kế hoạch thực hiện khắc phục sai phạm của chủ đầu tư chuẩn bị được tiến hành thì sự việc mâu thuẫn dẫn đến hành hung cư dân đã xảy ra. Theo giải thích của ban quản trị, như phương án PCCC tại Chung cư 4S Riverside được cơ quan chức năng phê duyệt, hồ bơi hiện hữu sẽ là nguồn cung cấp nước phục vụ cho công tác chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Người dân cho rằng chủ đầu tư sẽ lấp hồ bơi hiện hữu rồi sau đó mới xây hồ bơi mới, nếu không may xảy ra cháy thì hơn 1.000 cư dân ở đây sẽ như thế nào?

Chưa kể bên dưới khu vực sân vườn có hạ tầng kỹ thuật như hồ chứa nước sinh hoạt, hệ thống thoát nước và hệ thống điện sân vườn, quá trình xây dựng hồ bơi mới và bãi đổ xe hai bánh sẽ ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xin ý kiến của sở ban ngành để có phương án tốt nhất khắc phục, còn vụ đánh người chảy máu ai sai, ai đúng thì cần phải chờ kết luận từ cơ quan công an. Chúng tôi cũng đã hỏi thăm người người bị đánh để công ty thăm nom”, bà Tùng giải thích thêm.

Theo Trí thức trẻ

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0