Đà Nẵng: Biệt phủ trái phép tiếp tục tồn tại

Tìm hiểu giá inox tấm 304 công nghiệp
Aqua City và những thông tin tổng quan nhất về dự án
Saigon Manhattan chung cư hiện đại trẻ trung sống riêng tư

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo, chưa triển khai tháo dỡ khu biệt phủ xây dựng trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Biệt Phủ Đà Nẵng

Văn bản cho hay, tiến độ xử lý biệt phủ tạm dừng bởi Văn phòng và Thanh tra Chính phủ đã có yêu cầu kiểm tra, xem xét lại sự việc, sau khi chủ đầu tư gởi đơn thư kiến nghị đi các nơi, và người dân sở tại có kiến nghị xin giữ lại biệt phủ dùng vào hoạt động du lịch.

Các luồng thông tin cho thấy thực chất, chính quyền thành phố Đà Nẵng vẫn chưa dứt khoát xử lý khu biệt phủ này vì có nhiều ý kiến trái chiều, dù HĐND địa phương đã ra quyết nghị phải tháo dỡ, lập nghiêm hoạt động xây dựng và khai thác đất đai trái với quy hoạch trên địa bàn.

Được biết, biệt phủ xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân đã tồn tại khá lâu và địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý.

Tháng 8/2015, chính quyền Đà Nẵng ra hạn cuối tháo dỡ, sau đó gia hạn thêm 3 tháng. Ngày hôm nay (30/11) là hạn cuối của quyết định gia hạn này. Theo đó, nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ, địa phương sẽ cưỡng chế.

Dư luận Đà Nẵng cho rằng việc thoái lùi quyết định tháo dỡ biệt phủ cho thấy vẫn có những khoảng trống nhượng bộ, thiếu kiên quyết trong quản lý đất đai trên địa bàn. Điều này cũng biểu hiện ở một số dự án bất động sản chây ỳ triển khai lâu nay, ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Theo Nhạc Duy Hạ (Cafeland)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0