Đất Thanh Đa tăng giá đột ngột

Vì sao đầu tư vào Khu chung cư Millennium
Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn sống xứng tầm
Đơn giá thiết kế thi công nội thất showroom áo cưới phong cách riêng biệt

Dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa chưa chính thức triển khai nhưng nhà đất quanh khu vực được chào bán với giá khá cao

Thông tin UBND TP HCM phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh) với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỉ đồng được xem là niềm vui lớn cho hàng trăm hộ dân bởi họ thoát cảnh quy hoạch “treo”. Cũng từ những thông tin này, giá đất tại khu bán đảo Thanh Đa bắt đầu tăng mạnh, dịch vụ mua bán nhà đất mọc lên khắp nơi.

Hét giá

Trước đây, những lô đất nằm ở vị trí đẹp, nhà mặt tiền có giấy tờ hợp lệ giá bán chỉ từ 6,5-10 triệu đồng/m2 nhưng rất khó bán vì đất thuộc diện quy hoạch, giao dịch bằng giấy tay nên rủi ro lớn. Tuy nhiên, chưa đầy nửa tháng sau khi UBND

TP HCM phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa, giá nhà đất nơi đây tăng vọt, gấp 2-3 lần bình thường.

Đất Thanh Đa

Mua bán đất đang diễn ra khá nhộn nhịp ở khu Bình Quới – Thanh Đa Ảnh: ĐÌNH THI

Ông Trần Văn Doanh (chủ cửa hàng điện cơ Doanh; khu phố 1, phường 28) có mảnh đất khoảng 100 m2, hẻm rộng ô tô vào được đưa ra giá bán lên đến 15 triệu đồng/m2 và nhất quyết không giảm.

Còn ông Trương Tấn Dũng, ngụ đường Bình Quới, cho biết căn nhà có tổng diện tích 800 m2 đang được ông rao bán với giá 19 tỉ đồng. “Giá này có thể thương lượng nhưng tôi không giảm nhiều vì đây là mặt bằng chung giá đất hiện nay. Sắp tới, khi TP xây nhiều cây cầu bắc qua, nơi đây sẽ sầm uất và là nơi đáng sống nhất Sài Gòn” – ông Dũng kỳ vọng.

Ông Trần Thanh Bình, chuyên viên Phòng Giao dịch nhà đất quận Bình Thạnh, cho biết giá đất ký gửi của các căn nhà mặt tiền trong khu vực bán đảo Thanh Đa hiện đã tăng lên trên 35 triệu đồng/m2. Giá này hầu hết do người dân tự tăng sau khi có quyết định của TP về việc chọn nhà đầu tư. Tuy hoạt động mua bán nhà đất diễn ra thành công không cao nhưng các chủ đất vẫn đinh ninh sẽ bán được và nhất quyết không giảm giá.

Đất ruộng cũng ăn theo

Không chỉ đất mặt tiền mà những khu đất ngập nước, thậm chí chưa có giấy tờ hợp lệ cũng được người dân “thổi giá” trên trời. Đất ruộng rau muống, kênh rạch giá tăng 1-2 triệu đồng/m2. “Đất nằm ở những vị trí đẹp, đã có giấy tờ dù giá cao nhưng người mua yên tâm hơn; còn đất ruộng được phân lô giá bán tuy rẻ nhưng rủi ro rất lớn, nếu không xin chuyển mục đích sử dụng được thì người mua lỗ nặng, thậm chí có thể mất trắng…” – ông Phương, chuyên môi giới nhà đất tại đây, giải thích.

Chiều 16-11, trong vai người cần mua đất, chúng tôi được chị Tiên dẫn vào con hẻm ngoằn ngoèo thuộc khu phố 1, phường 28. Chỉ miếng đất đang là ao rao muống có diện tích 4 x 17 m, chưa giấy tờ, chị này ra giá 4,5 triệu đồng/m2. Còn miếng đất đã có sổ hồng, diện tích 100 m2 được chị Tiên ra giá cao gấp đôi nhưng muốn qua được phải phát quang con đường um tùm cây bình bát và cỏ.

“Mười năm nay, người ta mua đất rồi lén xây nhà cho thuê hoặc ở có bị sao đâu? Mấy bữa nay, người vô đây hỏi mua đất nhiều lắm. Bảo đảm ra Tết, khi chủ đầu tư dựng bản đồ vị trí xây cầu là giá lên ào ào, không còn giá này đâu!” – chị Tiên quả quyết.

Bà Yến, được cho là “đại gia” về đất ở khu vực này, cho biết hơn 10 năm nay, bà chuyên gom đất rồi sang tay cho người khác xây nhà ở. “Tôi còn hàng chục ngàn mét vuông đất ruộng đang chờ quy hoạch, đền bù để lấy tiền mua biệt thự ở” – bà nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nhận xét: “Quỹ đất sạch khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa đang được các nhà đầu tư săn tìm. Sắp tới, nơi đây có thêm 5 cây cầu nối bán đảo Thanh Đa với bên ngoài (gồm cầu Bình Quới – Thảo Điền, Bình Quới – Rạch Chiếc nối Thanh Đa với quận 2 và 3 cây cầu Bình Quới – Thủ Đức 1, 2, 3 nối Thanh Đa với quận Thủ Đức), hệ thống giao thông trong khu vực sẽ được phát triển thành nhiều đường bàn cờ. Đây sẽ là lực đẩy quan trọng tạo nên diện mạo mới cho bán đảo Thanh Đa đồng thời tạo đà cho thị trường bất động sản TP nhộp nhịp trở lại trong năm 2016”.

Theo Đình Thi – Sơn Nhung (NLĐ)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0