Hà Nội điều chỉnh quy hoạch KĐT mới Tây Nam Kim Giang

Không gian mở tại dự án căn hộ chung cư Welltone Nha Trang giúp chủ nhân tân hưởng không gian sống
Đơn giá thiết kế nội thất nhà hàng hải sản dịch vụ cao cấp
Dự án căn hộ chung cư Rome Diamond Lotus Phúc Khang mở trang sử mới cho BĐS cao cấp

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 tại các ô đất HH1, HH2, CT2, CT3 và CT6A thuộc KĐT mới Tây Nam Kim Giang I, với qui mô các ô đất điều chỉnh là 81.511m2.

Khu thành thị Tây Nam Kim Giang có qui mô 49,89ha, trong đó 36ha đất của xã Tân Triều (huyện Thanh Trì), 12,5ha đất thuộc phường Đại Kim (quận Hoàng Mai), phần đất còn lại thuộc phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân).

Theo chọn lựa vừa được phê duyệt, KĐT này sẽ được điều chỉnh chức năng và tầng cao công trình tại các ô đất trên cơ sở hạ tầng giữ nguyên tổng số người trong các ô đất là 3.663 người. Trong đó, tại ô đất HH1, điều chỉnh chức năng đất giảm chức năng khách sạn; diện tích bắt đầu xây dựng tăng 12.508m2, tầng cao là 5 và 25, dân số tăng lên 336 người.

Tại ô đất HH2, được điều chỉnh sang chức năng nhà ở thấp tầng với diện tích bắt đầu xây dựng tăng lên 5.081m2; ngược lại dân số giảm 355 người. Tại ô đất CT2, diện tích đất bắt đầu xây dựng tăng 6.246m2, dân số giảm 732 người. 

Đặc biệt, tại hai ô đất nhà cao tầng là CT3 và CT6A  sẽ tăng 2 tầng để bố trí dịch vụ công cộng. Theo đó, dân số hai ô đất này cũng tăng lần lượt 583 người và 168 người.

Cùng với việc điều chỉnh số người tại các ô đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như giao thông, san nền, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường, cấp điện… cũng được điều chỉnh cho thích hợp với quy hoạch của khu vực.

Các trong phạm vi bài viết khác không thuộc trong phạm vi bài viết điều chỉnh cục bộ các ô đất nêu trên thì giữ nguyên theo quy hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt.

Việc điều chỉnh quy hoạch này nhằm phong phú loại hình căn hộ chung cư cho thị trường, tăng có lợi khai thác và có thể sử dụng quỹ đất một phương pháp hợp lý các ô đất, tạo thành nguồn thu hỗ trợ dự án bắt đầu xây dựng cải tạo lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Nguyên tắc điều chỉnh là giữ nguyên vị trí, ranh giới, diện tích ô đất, chức năng có thể sử dụng đất của từng ô đất, không làm tăng tổng quy mô dân số tại các ô điều chỉnh, không làm ảnh hưởng đến hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong quy hoạch chi tiết KĐT mới Tây Nam Kim Giang I đã được UBND TP phê duyệt.

Khánh An

COMMENTS