Nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản quận 2 năm 2016

Biệt thự La Residence Quy Nhơn gây ấn tượng bởi cấu trúc xây dựng độc đáo
Dự án căn hộ Park Vista nhà bè và cơ hội đầu tư hấp dẫn chưa từng có
Chung cư Bella Court Khu công nghệ cao Quận 9 Tìm lại sự lãng mạng mỗi ngày

“Nhìn chung, người dân và doanh nghiệp sẽ lấy tiền đồng đầu tư vào BĐS vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay nếu như các doanh nghiệp và nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và có chiến lược kinh doanh phù hợp”

 

hình ảnh minh họa

hình ảnh minh họa

Theo TS Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng, chuyển biến của kinh tế thế giới và xu hướng hợp tác quốc tế có sẽ có những tác động quan trọng tới thị trường BĐS Việt Nam, bao gồm cả yếu tố tích cực và tiêu cực, trong đó yếu tố tích cực vẫn chiếm ưu thế. Đặc biệt những dự án chuẩn bị triển khai trên địa bàn quận 2 Thành Phố Hồ Chí Minh, tiêu biểu là dự án căn hộ De Capella quận 2.

Tại Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường bất động sản 2016” được tổ chức ngày 12/12, tại Hà Nội, các chuyên gia đều cho rằng, bức tranh thị trường BĐS năm sau sẽ tiếp nối đà hồi phục của năm nay và có nhiều màu sáng hơn.

“Nhìn chung, người dân và doanh nghiệp sẽ lấy tiền đồng đầu tư vào BĐS vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay nếu như các doanh nghiệp và nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và có chiến lược kinh doanh phù hợp”, ông lực cho biết.

Còn theo GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường thì cho rằng năm 2016, thị trường vẫn chuyển biến tích cực. Dấu hiệu phát triển tích cực của thị trường nhà ở thể hiện ở các điểm như tổng dư nợ tín dụng BĐS năm 2015 lên đến 342.000 tỷ đồng, trong đó phân khúc nhà ở chiếm đến 39%. Lượng tồn kho giảm mạnh trên từng phân khúc, đặc biêt tại Hà Nội và TP HCM.

Liên quan đến vấn đề giải pháp chính sách, ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết dự án De Capella quận 2 được chủ đầu tư Quốc Cường hỗ trợ chính sách thanh toán rất tốt cho khách hàng, qua đó cũng khẳng định được tiềm lực lớn mạnh của chủ đầu tư.

Nhận định về thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS, theo ông Hà, thị trường đã đi qua điểm “đáy” thể hiện ở sự tăng trưởng về lượng giao dịch, giá cũng đã bắt đầu tăng dù ở biên độ nhẹ. Tuy nhiên, ông Hà cũng cho rằng, sự phát triển của BĐS luôn diễn biến theo đồ thị hình sin, tức có tính chu kỳ. Vòng quay của chu kỳ dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào sự phát triển bền vững của thị trường. Do đó, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và có những chiến lược đầu tư, kinh doanh dài hạn, bài bản để đạt hiệu quả và thành công….

Tuy nhiên, theo ông Võ thị trường BĐS vẫn cần có sự nỗ lực của cơ quan nhà nước để khắc phục các nhược điểm của thị trường như cần đa dạng hóa sản phẩm, bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường BĐS; giảm lãi suất thêm nữa khi hiện nay trên thế giới lãi suất của các nước đã giảm nhiều; xem xét, “cởi trói” cho các dự án bất động sản thế chấp ở ngân hàng nước ngoài để vay vốn, vì các ngân hàng này có nguồn vốn trung hạn và dài hạn rất lớn, giá rẻ hơn các ngân hàng trong nước.

Hiện trong tổng số 10 doanh nghiệp lớn của Singapore đầu tư vào Việt Nam thì có đến 5 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực BĐS như Mapletree, Captial Land, Keppel Land, Vietnam Singapore Industrial Park, Sembcrop.

Chia sẻ về cơ hội của thị trường BĐS Việt Nam năm 2016, ông Jeff Foo – Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Singapore, cho biết, khi Việt Nam mở cửa cho các dòng vốn đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã thu hút được nhiều loại hình nhà đầu tư đến Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Singapore. Họ tới Việt Nam để mua nhà cũng như tham gia vào các liên doanh để phát triển các dự án BĐS thương mại, thậm chí là các dự án khách sạn.

Theo Trí thức trẻ

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0