thị trường cho thuê căn hộ chung cư cao tầng cấp: Thiếu cung sản phẩm 3 phòng ngủ

Sức nóng của dự án Lotus Garden Cao Lãnh lan tỏa mạnh mẽ
Khó có thể xảy ra tình trạng “bong bóng” trong bất động sản
Những kỳ vọng của khách hàng vào căn hộ dự án Rome Diamond Lotus Phúc Khang

Savills vnd vừa mở bán báo cáo về thị trường cho thuê căn hộ chung cư cao tầng cấp tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó nhận định thị trường căn hộ 3 phòng ngủ đang có xu hướng thiếu nguồn cung trong khi căn 1 – 2 phòng ngủ lại đang thừa so với nhu cầu.

Nguồn cung căn hộ chung cư cao tầng cấp 3 phòng ngủ cho thuê đang thiếu tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám đốc chuyên viên bất động sản nhân viên sales khách hàng tiềm năng cho thuê thương mại, Savills TP. Hồ Chí Minh, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang trở thành mạnh tại các đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Nhiều nhà trở thành BDS sản sản (BĐS) đều đang có xu hướng NĐT vào loại hình này, với những kỳ vọng lớn vào lượng khách hàng tiềm năng tiềm năng ổn định trong nhiều công việc dài.

Đánh giá từ thực tiễn hoạt động của chuyên viên bất động sản Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills vnd, nguồn cung căn hộ chung cư cao tầng cấp cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh cho thị trường 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và căn hộ 1-2 PN đang thừa so với nhu cầu. Xét về giá thuê, căn hộ 3 PN khởi công từ mức 3.300 USD/tháng và thị trường 1-2 PN khoảng từ 900 – 2700 USD/tháng. Khu vực đang có nhu cầu khách thuê lớn là quận 1, quận 3 và quận Phú Nhuận.

Từ lâu, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng tiềm năng tiềm năng người nước ngoài sống và hoạt động tại vnd nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại vnd càng ngày càng càng gia tăng, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người ngoại quốc đang lưu trú tại nước ta. Qua đó, có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ là rất lớn, đặc biệt sự hội nhập đang càng ngày càng càng được mở rộng.

Với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, vnd đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê ổn định ổn định gia đình gia tăng trong vòng 3-5 năm tới. Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900 – 5.000 cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại vnd hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận như một cách thức hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như một dạng căn hộ đa dịch vụ. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại trở thành của thị trường căn hộ dịch vụ cao cấp.

“Dự đoán trong năm 2018, chúng ta có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường”, ông Dương Hoàng Bảo nhận định./.

Đỗ Doãn

COMMENTS