TP.HCM: hiện hữu xây mới cầu Rạch Đỉa và Long Kiểng vào đầu năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn đa dạng
Dự án căn hộ chung cư Tecco Felice Homes An Phú Land Những giá trị xứng tầm chủ nhân
Hành trình chinh phục hàng nghìn khách hàng của Căn hộ cho thuê Orient Apartment

UBND đô thị đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục dễ thực hiện các dự án bắt đầu thực hiện cầu Rạch Đỉa (quận 7, huyện Nhà Bè) và dự án bắt đầu thực hiện cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) bằng nguồn vốn ngân sách đô thị.

Theo UBND đô thị, 2 cây cầu này sẽ hoàn thành tổ hợp trong quý 1/2018.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải cũng được giao trợ giúp các nhà đầu tư tổ chức tìm hiểu theo hình thức đối tác công tư đối với các tổ hợp cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Tôm, cầu Phú Xuân 2, cầu Giồng mặt không tốt 1 và nút giao thông hai đầu cầu.

Cầu Rạch Đỉa nằm trên đường Lê Văn Lương  – một trong những tuyến đường trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trên tuyến đường này có 4 cây cầu sắt (cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi) với kết cấu dạng Bailey, Eiffel, khổ cầu rộng từ 3 – 3,3 m lưu thông 2 chiều và không có lề bộ hành.

Được biết, tháng 9/2015, 1 sà lan có tải trọng 360 tấn khi chui qua cầu Long Kiển đã đâm vào gầm cầu sắt Long Kiển gây hư hỏng. Đầu tháng 7 vừa qua thì sà lan 500 tấn cũng đâm vào cầu Rạch Đỉa 1 gây hư hỏng.

COMMENTS